Master Yi


Vận dụng cổ thuật Wuju, Master Yi trui rèn cả bản thể lẫn tinh thần cho đến khi cả hai nhất thống. Tuy rất ít vung kiếm do chủ trương hòa bình, chỉ sử dụng vũ lực là biện pháp cuối cùng, nhưng một khi đã vung thì anh sẽ chẳng hề chần chừ dù chỉ là trong giây lát. Là thành viên cuối cùng còn sót lại luyện tập thuật Wuju, Master Yi đã quyết định cống hiến cả đời của mình trên hành trình truy tầm và gieo mầm những hạt giống mới.

Ngay cả trước khi Master Yi luyện thành Wuju, anh vẫn luôn được xem là một trong những kiếm sĩ hàng đầu của giới võ thuật cổ truyền. Nếu chẳng có gì xảy ra thì Yi đã sớm có thể thành chánh quả, nhưng đời không như là mơ, khi mà tin tức về quân xâm lăng Noxus sắp sửa cất vó giày xéo quê hương truyền đến tai anh. Yi lướt trên chiến trường Ionia, đẩy lùi những đợt tiến công của quân Noxus bằng những nhát chém thanh thoát nhưng đầy chết chóc, buộc lũ tổng tư lệnh Noxus không thể không chùn chân. Nhanh chóng nhận ra mối hiểm họa mà lũ đệ tử thuật Wuju mang lại, quân Noxus quyết định phản kích bằng một đòn chí mạng, một vụ tấn công sinh học tàn nhẫn khủng khiếp lên vùng đất tổ của thứ cổ thuật này. Những kẻ may mắn sống sót... mới là những kẻ bất hạnh với bộ não bị phá hủy gần như toàn bộ. Quê hương của Yi gần như bị hủy diệt hoàn toàn.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Yi trở về nơi chôn nhau cắt rốn để mặc niệm. Anh chính thức là người còn sống sót cuối cùng của vụ thảm sát. Quẫn bách, tuyệt vọng, tất cả những cảm xúc tồi tệ nhất vẫn chẳng thể bì với ngọn lửa duy nhất đang bừng cháy trong tim Yi: lửa hận. Chỉ có duy nhất một khao khát, một mục đích tối hậu, Yi tự cô lập bản thân, điên cuồng tập luyện hết năm này sang năm khác. Và rồi anh trở lại, lợi hại hơn xưa, chỉ hiềm một nỗi tột đỉnh Wuju vẫn còn nằm ngoài tầm với của anh.

Khi anh đang trầm mặc thất vọng, thì bỗng đâu xuất hiện một con khỉ kì khôi. Đứng hiên ngang và đầy hùng dũng như một nhân loại, con khỉ chăm chú theo dõi và bắt chước từng động tác của Yi. Cố xua đuổi con khỉ lạ phá bĩnh đi để có thể tiếp tục chú tâm tập luyện, nhưng bất ngờ thay, con khỉ đó đã vận dụng những gì nó học lóm được từ Yi, để ''gậy ông đập lưng ông''. Dần dà, ngọn lửa giận trong Yi chẳng biết tự lúc nào, lụi tàn từng chút một, và trước khi kịp nhận ra chuyện đó đã xảy ra bằng cách nào, anh đã tóm được cái đuôi của con khỉ. Giác ngộ, Yi hiểu rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể đạt đến đỉnh cao của Wuju với ngọn lửa hận anh đang nung nấu bên trong, và thế là anh thả con khỉ ra, cũng đồng thời là bàn tay đó, xóa đi thứ khao khát muốn trả thù của mình.

Chân thành cám ơn con khỉ vì đã giúp anh đạt được sự khai sáng, và anh lại phải bất ngờ thêm lần nữa khi con khỉ cất tiếng đáp lại. Nó muốn học hỏi thứ nghệ thuật chiến đấu của Yi. Đó là một lời bái sư vụng về, nhưng nó giúp Yi nhận ra một con đường mới cho bản thân: một cách khác để vinh danh những tộc nhân đã khuất, còn cách nào khác tốt hơn là truyền lại những kiến thức của họ cho một thế hệ mới.

''Lưỡi của thanh kiếm sắc bén nhất, vẫn chẳng thể nào sánh nổi với một bản tâm đã đạt đến vô vi cảnh giới.''-- Master Yi

Chiến binh Sơn cước Kích hoạt kĩ năng này, Master Yi được tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Trong thời gian hoạt động của Chiến Binh Sơn Cước, hỗ trợ hoặc hạ gục 1 tướng sẽ giúp kéo dài thời gian hiệu lực của kỹ năng này.
Tuyệt Kĩ Alpha Master Yi bay xuyên qua chiến trường với tốc độ lóa mắt, gây sát thương vật lí lên những đơn vị trên đường bay. Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, đồng thời gây thêm sát thương vật lí lên lính và quái. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.
Võ Thuật Wuju Võ thuật Wuju giúp tăng Sát thương Vật lí. Kích hoạt Võ Thuật Wuju giúp gây thêm sát thương chuẩn với các đòn đánh thường, nhưng lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.
Thiền Master Yi tiến vào một trạng thái thiền định giúp hồi phục Máu đồng thời nhận giảm sát thương trong thời gian ngắn.
Chém đôi Giết kẻ thù sẽ giảm thời gian tuyệt chiêu
Jarvan IV Tăng 15% máu cho Master Yi
Nunu Tăng 15% vật công cho Master Yi
Galio Tăng 15% kháng phép cho Master Yi
Darius Tăng 15% xuyên giáp cho Master Yi

Mạnh :

- Gây lượng sát thương diện rộng nhờ tuyệt kĩ Alpha - Một trong số ít những nhà vô địch người gây sát thương thật sự trên cơ sở phù hợp, và các truy cập chơi chỉ để nó là không được tự động tấn công. - Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây rối đội hình đối phương - Chiến binh Sơn cước có thể tiêu diệt mục tiêu đối phương trong chớp mắt. Càng nguy hiểm hơn khi trong thời gian sử dụng kĩ năng này nếu tiêu diệt hoặc hạ gục 1 đối phương

Yếu :

- Sở hữu lượng HP cực thấp, giáp và kháng phép yếu sẽ khó khăn nếu gặp các tướng phép thuật có kĩ năng khống chế - Vì là tướng nghiêng về sát thương dễ là mục tiêu tiêu diệt trước tiên của đối phương - Không có kĩ năng khống chế.
Thích hợp với những tướng có khả năng giao tranh tổng mạnh như: Sirvir, luLu, Sona... Khó khăn khi đối đầu với các tướng khống chế tốt như : Morgana, Ahri, Leona...