Swain


Những ghi chép sớm nhất về sự tồn tại của Swain đến từ các ghi chú của một bác sĩ Noxus. Theo lời kể của họ, Swain khập khiễng bước vào mà chẳng hề than vãn đau đớn; chân phải của hắn bị gãy làm đôi, xương lộ ra ngoài. Một con chim nhỏ như được gắn vào vai hắn. Người bác sĩ khiếp sợ khi thấy chàng trai trẻ bình tĩnh lạnh lùng trả lời các câu hỏi về sức khỏe và độ tuổi của bản thân. Ngay cả khi được chữa trị trong đau đớn tột cùng, hắn vẫn giữ một ánh nhìn bình thản. Hắn từ chối sự chữa trị bằng ma thuật cho chân của mình, chỉ xin một chiếc nạng trước khi tập tễnh bước đi. Lần xuất hiện tiếp theo là trong hồ sơ quân sự của Noxus, mặc dù có dấu hiệu chứng tỏ các hồ sơ này không hoàn chỉnh. Thông thường thì một đứa trẻ tàn tật sẽ bị từ chối khỏi quân đoàn Noxus kiêu hãnh, nhưng theo như bản lưu, chức vụ đầu tiên của hắn đã là một sĩ quan.

Những kẻ dưới quyền hắn (mà vẫn còn sống) phục vụ hắn bằng sự trung thành tận tụy tuyệt đối. Hắn được thăng cấp liên tục trong Bộ Chỉ Huy Tối Cao, thường là do cấp trên yêu cầu được giáng chức để theo dưới trướng Swain. Là một chiến thuật gia khôn ngoan, Swain nổi tiếng sau từng trận chiến, thường tập tễnh trầm ngâm ở tiền tuyến. Sự leo thang quyền lực của hắn dường như vô hạn cho đến khi hắn bị đình chỉ công tác trước cuộc chiến xâm lược Ionia - một quyết định bất ngờ và sặc mùi quan liêu. Nếu Swain có cảm thấy thất vọng bởi những sự việc chưa ngã ngũ, hắn chẳng bao giờ để lộ. Khuôn mặt của hắn vô cảm đến mức mọi người cho rằng đó là một chiếc mặt nạ, che dấu những điều kì dị bên dưới. Cũng đáng ngờ như thế là chú chim chẳng bao giờ rời vai hắn, tên gì thì chỉ hắn biết. Khi Demacia bắt đầu vươn tay đến Liên Minh, Swain ngay lập tức trở lại với nhiệm vụ của mình.

''Nếu chưa mất khả năng van xin, ngươi chưa được phép xin tha đâu.'' -Swain

Chim Quỷ Hung Tợn Biến thành một sinh vật nửa người nửa quạ. Trong suốt thời gian này những con quạ tấn công tối đa 3 kẻ địch cạnh bên. Mỗi con quạ gây sát thương và hồi máu cho Swain bằng nửa lượng sát thương gây ra.
Trói Buộc Swain đánh dấu một địa điểm. Sau thoáng chốc, những bộ móng vuốt mạnh mẽ trồi lên tóm lấy kẻ địch, gây sát thương và trói chân chúng.
Phá Sức Swain lệnh cho con quạ của mình bay ra công kích kẻ địch. Trong vòng ba giây tiếp theo nạn nhân sẽ phải chịu sát thương theo thời gian và bị làm chậm.
Tra Tấn Swain tiêm nhiễm mục tiêu, gây sát thương lên chúng theo thời gian và khiến chúng nhận thêm sát thương từ các đòn đánh của Swain. Đồng thời giúp hắn hồi máu
Chim ăn xác Swain được hồi lại năng lượng bất cứ khi nào hắn hoặc đồng đội tiêu diệt một đơn vị. Con số này gia tăng theo cấp độ của hắn.
Soraka Tăng 20% xuyên kháng phép
Alista Tăng 15% sức mạnh phép thuật
Sona Tăng 10% Hút máu phép
Maokai Tăng 10 % HP

Mạnh :

- Dồn sát thương tốt - Khống chế tốt - Sát thương phép thuật khá - Chim Quỷ Hung Tợn giúp swain khó chết trong combat

Yếu :

- Thiếu độ cơ động nên khó có thể áp sát các tướng hàng sau - Bị khắc chế bởi các tướng có kĩ năng câm lặng
Có khả năng khống chế và làm chậm mục tiêu ở diện rộng. Khả năng hồi máu nhờ kĩ năng ultimate. Thích hợp đội hình những tướng như Kayle, Sona, Janna,Soraka... Khó khăn khi đối đầu với những tướng có khả năng kháng phép như galio hoặc những tướng có khẳ năng khống chế như Annie, Jarvan IV, Zac....