Miss Fortune


Với những kẻ dũng cảm ngao du trên các vùng biển khơi dữ dội của Runeterra, sở hữu thuyền và thủy thủ đoàn là điều tối cơ bản của thành công. Sarah Fortune, một nữ thợ săn tiền thưởng đáng nể (một số cho là huyền thoại) từ Bilgewater, đã đạt được điều trên chỉ ngay khi sau sinh nhật thứ mười sáu, nổi lên như nơi tin cậy khi bạn cần giải quyết những rắc rối đặc biệt. Chẳng mục tiêu nào là quá khó hay nguy hiểm với sức quyến rũ của cô và danh tiếng của hai khẩu súng luôn kè kè bên cô, ''Sốc và Sợ''. Sự thành công giúp cô tậu một chiếc thuyền của riêng mình... với một chút vận dụng nữ sắc, dĩ nhiên. Dù vậy, không phải vận may luôn mỉm cười với Miss Fortune. Khi còn trẻ, các tàu buôn bắt đầu xuất hiện ở chân trời vùng bờ bắc quê nhà cô, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Lửa Xanh. Những tuyến đường thương mại thu hút cướp biển, và người dân nhanh chóng bị cuốn vào sự điên cuồng của lũ cướp.

Một ngày nọ, cô gái trẻ Sarah trở về nhà và nghe thấy tiếng súng nổ cùng tiếng gào thét. Cửa trước nhà cô bị đập vỡ tan; bên trong, cô thấy mẹ mình nằm trên vũng máu. Một cú đập mạnh bất ngờ vào đầu khiến cô bất tỉnh bên cạnh người mẹ quá cố. Điều cuối cùng cô nhớ là đôi mắt đỏ của gã hung thủ, do khuôn mặt của hắn đã bị lớp khăn che mất. Miss Fortune cực kỳ căm ghét hải tặc và cô luôn hục hặc với gã Gangplank (thuyền trưởng duy nhất không bị cô mê hoặc). Hai mục tiêu của cô: thống nhất nhân dân Bilgewater, biến họ thành một xã hội mạnh mẽ và độc lập, và tìm ra kẻ đã sát hại mẹ cô. Và rồi, cô đã gia nhập Liên Minh Huyền Thoại, đánh đổi kỹ năng của bản thân lấy tiền tài và tầm ảnh hưởng sẽ giúp cô đạt được cả hai điều trên.

Bão Đạn Miss Fortune bắn liên tục hàng loạt đạn theo hình nón phía trước, gây một lượng sát thương lớn lên kẻ địch.
Bắn Một Được Hai Miss Fortune bắn một viên đạn vào kẻ địch, gây sát thương cả mục tiêu lẫn nạn nhân phía sau mục tiêu.Kĩ năng này có thể được kích hoạt giúp gia tăng Tốc độ Đánh của Miss Fortune và khiến các phát bắn của cô giảm khả năng hồi phục máu của mục tiêu.
Mưa Đạn Miss Fortune bắn một cơn mưa đạn vào một địa điểm, gây sát thương theo từng đợt lên những kẻ địch và làm chậm chúng.
Nhiễm Độc Miss Fortune gia tăng sát thương đánh nội tại trên mục tiêu với mỗi đòn đánh.
Đạn phép thuật Các đòn đánh thường gây thêm sát thương phép, có thể cộng dồn.
Ganglank Tăng 25% Bạo Sát
Darius Tăng 10% HP
Jarvan IV Tăng 15% sát thương vật lí
Xerath Tăng 20% xuyên giáp

Mạnh :

- Lượng sát thương tốt - Khá mạnh nhờ tuyệt chiêu sát thương vật lý diện rộng

Yếu :

- Độ cơ động kém dễ bị tiêu diệt nếu không được bảo vệ kĩ - HP thấp
Miss Fortune là vị tướng mạnh combat tổng tuy nhiên khi thi triển kĩ năng dễ bị tấn công ngăn cản, nên cần có các vị tướng bảo kê thật tốt để mà có thể thoải mái được chọn vị trí bắn tốt hơn ở trong giao tranh. Những đồng đội đó bao gồm vị tướng sau: Janna, Maokai, Veigar, Kayle, Amumu, Leona… , MF dễ bị những vị tướng kỹ năng khống chế hoặc ngắt quãng chiêu thức khiến chiêu cuối của MF Blitzcrank, Leona, Amumu, Jarvan IV, Rengar, Zac…